Tất cả danh mục
EN

Trang chủ> Tin tức>Công nghiệp Tin tức

TÌNH HÌNH SEVERE TRONG VẬN CHUYỂN CHÁY

Chỉ còn 3 tháng nữa là đến ngày 4 tháng 2021 (Ngày Độc lập của Hoa Kỳ), và đó là một ngày rất quan trọng đối với người Mỹ, những người được cho là kỷ niệm ngày vô cùng đặc biệt với pháo hoa. Một lượng lớn pháo hoa phải được chuyển đến đất của các bang thống nhất trước tháng XNUMX hàng năm. Tuy nhiên, có vẻ như các nhà nhập khẩu pháo hoa của Mỹ đang nhìn vào một thực trạng khá đáng buồn trong mùa giải năm XNUMX.


marinetraffic-600x336

Địa điểm đóng tàu container, ngày 13 tháng XNUMX (Bản đồ: MarineTraffic)

Vấn đề vận tải là vấn đề nhức nhối kể từ khi đại dịch bùng phát vào năm 2019, gây ra tình trạng thiếu container hàng loạt trong những tháng qua và tình trạng bế tắc ở nhiều cảng hiện nay. Đại dịch đã làm gián đoạn thương mại ở một mức độ bất thường, làm tăng chi phí vận chuyển hàng hóa và thêm một thách thức mới đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu, đặc biệt là ngành công nghiệp pháo hoa.


Chủ tịch NFA Steve Houser và hơn 1,300 thành viên NFA, chủ sở hữu công ty pháo hoa và nhân viên đã viết thư cho Bộ Giao thông Vận tải: “Đại dịch đã ném mạng lưới giao thông của thế giới vào tình trạng hỗn loạn hoàn toàn, tạo ra chướng ngại vật ở mọi ngã rẽ. “Chúng tôi viết thư này để yêu cầu các bạn ngay lập tức kiểm tra cảng và cơ sở hạ tầng giao thông của quốc gia chúng tôi để xem các điểm nghẽn ở đâu, đồng thời thực hiện ngay các thay đổi cần thiết để hợp lý hóa hệ thống và đưa nó về các điều kiện trước COVID-19. Nếu điều này không được thực hiện trong vòng vài tuần tới, chúng tôi e rằng mùa pháo hoa năm nay sẽ không bao giờ diễn ra ”.

                                                                                          ------ từ saveourfireworks.blogspot.com


Hãy nghe về nó từ tin tức


Lars Mikael Jensen, người đứng đầu Mạng lưới Đại dương Toàn cầu tại AP Moller-Maersk, công ty vận tải biển lớn nhất thế giới, cho biết: “Tôi chưa bao giờ thấy điều gì như thế này. “Tất cả các liên kết trong chuỗi cung ứng đều được kéo căng. Những con tàu, những chiếc xe tải, những nhà kho. ” Theo báo cáo của NFA (Hiệp hội Pháo hoa Quốc gia), thời gian vận chuyển từ Trung Quốc đến Hoa Kỳ đã tăng gấp đôi từ 30 đến 60 ngày, và chi phí vận chuyển một container 9,300 feet pháo hoa tiêu dùng đã tăng gần gấp đôi với giá từ hơn 17,700 đô la đến $ 21 cho mỗi container. Cuối cùng, mất gần 1,300 ngày để dỡ một tàu container tại cảng Long Beach, California. Đây là một lá thư kêu gọi sự chú ý đến những vấn đề đang gặp phải trong vận chuyển, hậu cần và chuỗi cung ứng của ngành pháo hoa tiêu dùng của Mỹ gửi Bộ Giao thông Vận tải ở Hoa Kỳ, do Chủ tịch NFA, ông Steve Houser, và được ký bởi hơn XNUMX thành viên NFA, chủ sở hữu công ty pháo hoa. và nhân viên.


Phần còn lại của những cái tên đã ký không được hiển thị trong đoạn văn này

Thư NFA gửi Buttigieg về mùa 2021_1

Thư NFA gửi Buttigieg về mùa 2021_2

2021-03-20